Cư dân Home City lại xuống đường đòi lối đi chung

Mới đây, cư dân khu dân cư cao cấp Home City (số 177 Trung Kính, tổ 51, phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) lại xuống đường tập trung đông người để yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính ngừng thi công công trình Trường Tiểu học để trả lại lối đi chung cho cư dân.

Trước đó, sự việc này cũng đã diễn ra vào năm 2017. Chiều 7/3/2019, nhiều hộ dân tại chung cư Home City đã tụ tập tại địa chỉ tại ngõ 177 Trung Kính để căng băng rôn, quây kín lối đi số 177 Trung Kính vào Khu chung cư cao cấp này.

Sự việc xảy ra mới đây nguyên nhân là do  chủ đầu tư Văn Phú – Trung Kính không thông báo với người dân mà tự chặn lối đi vào 177 Trung Kính để phá vỡ, xây dựng dự án Trường Tiểu học theo Giấy phép xây dựng số 118/GPXD ngày 28/12/2018, tiến độ thi công là 12 tháng. Trước đây, sau một thời gian dài đấu tranh của cư dân thì chủ đầu tư đã cho phép cư dân di chuyển vào chung cư bằng xe máy nhưng theo khung giờ, còn ô tô vẫn phải đi lối đi từ Nguyễn Chánh.

Ngoài ra, cư dân khu dân cư này còn bức xúc vì đến nay chưa thành lập Ban quản trị chung cư theo quy định, chưa tổ chức họp hội nghị nhà chung cư lần đầu. Điều này khiến cư dân Home City không có đại diện để chuyển tải tiếng nói chính thức đến các cấp chính quyền.

Hiện hướng đường đi vào Khu chung cư từ cổng 177 Trung Kính, một số công trình đang được phá dỡ để xây dựng dự án Trường Tiểu học. Việc cư dân Home City tập trung xuống đường để đòi lối đi 177 Trung Kính đã diễn ra nhiều lần. Dù đã nhiều lần chủ đầu tư tiếp xúc với cư dân nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để, gây bức xúc.

Theo Hạ Vy, Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *